Shopping cart 0 x

Comments Off on Linh Đoàn – tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc

Linh Đoàn – tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc

Linh Đoàn – tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc

Cô nàng sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Anh này luôn gây ấn tượng bằng trang phục màu mè và phụ kiện cực lạ. Hãy cùng trò chuyện nhé!

Profile

Tên: Đoàn Thị Kiều Linh 
 
Nickname: Linh Đoàn
 
Tuổi: 21
 
Hiện đang là sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Đại học Brighton, Anh Quốc.
 
Click vào đây để xem trang Xtyle của Linh Đoàn.
 
Vốn một Hot Xtyler được yêu thích và đã từng thử sức với vai trò stylist của bộ ảnh cá tính “Scarecrows Do Talk” trong cuộc thi XGEN, Linh Đoàn đã nhanh chóng để lại một ấn tượng mạnh mẽ đối với các tín đồ thời trang. Không chỉ đam mê thời trang một cách ngẫu hứng, cô bạn này còn quyết định gắn bó lâu dài với nó khi theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại một trường đại học tại Anh Quốc. Hôm nay, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Linh Đoàn để nghe những chia sẻ về những trải nghiệm cũng như góc nhìn thời trang của cô nàng này nhé!
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 1
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 2
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 3
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 4

 

Tuy chỉ dừng lại ở Vòng 2 XGEN, nhưng với tư cách là một stylist, Linh Đoàn cũng đã để lại nhiều ấn tượng với những bạn trẻ yêu thời trang. Bạn có chia sẻ gì khi bạn đảm nhiệm vai trò này từ những ngày đầu tiên?
 
Đó là lần đầu tiên Linh thử sức với vai trò là 1 stylist, và làm việc với model cũng là một người bạn thân – Alex Ha chứ không phải là làm cho bản thân mình nên có đôi chút bỡ ngỡ. Lấy cảm hứng từ những bông hoa rực rỡ ngày hè, mình muốn “hô biến” Hà thành 1 cô gái năng động nhưng cũng không kém phần sang trọng, nữ tính và thời thượng. Linh đã vận dụng những kinh nghiệm thời trang của bản thân để áp dụng vào concept này, nhằm có một tổng thể hài hòa những cũng không kém phần ấn tượng.
 
Khác hẳn với bài thi vòng 1, ở vòng 2 Linh muốn đi sâu hơn vào tính nghệ thuật vì với Linh cũng như nhiều người khác, “Thời trang cũng là nghệ thuật”. Chọn những tông màu tối và lấy cảm hứng từ chú bù nhìn trên cánh đồng hoang sơ, Linh đã tận dụng những đồ vật rất Việt Nam như nón lá, rổ, chiếu đan, dây thừng… để thiết kế và làm ra những bộ trang phục cho vòng 2 của team EGO. Mình muốn thổi vào bộ ảnh một phong cách hiện đại nhưng vẫn có chút gì đó hoang dại.
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 5
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 6
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 7

 

Thời trang là gì đối với bạn?
 
Nó là 1 phần của Linh, giống như bạn có thể “pain the world with fashion” vậy. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều mang lại cảm hứng thời trang cho Linh, “I bring my world into my designs”.
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 8
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 9
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 10
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 11

 

Được biết thời gian vừa qua bạn đã thực tập tại một công ty thời trang có tiếng. Được tiếp xúc sâu hơn về lĩnh vực thời trang trong nước, bạn thấy sao?
 
Linh đã có cơ hội được thực tập 3 tháng hè tại 1 thương hiệu thời trang mới của Việt Nam mang phong cách của Pháp. Ở đây Linh đã học được rất nhiều điều về sự tinh tế mà vẫn giản dị. Tiếp xúc sâu hơn trong lĩnh vực thời trang ở Việt Nam, Linh cảm thấy rất vui vì thời trang ở nước mình ngày càng phát triển. Người tiêu dùng cũng như các tín đồ thời trang ngày càng dám thể hiện mình hơn qua những bộ trang phục của họ.
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 12
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 13
 
Luôn xuất hiện với một phong cách đa màu sắc, mà đặc biệt là những gam màu đó lại vô cùng khó mix đồ; bạn có thể nói qua về tip mix đồ màu mè của bản thân mình không?
 
Bạn bè vẫn thường gọi đùa Linh là “cô nàng lòe loẹt” vì Linh hay chọn những gam màu như xanh neon, cam, vàng… nhưng thực ra nếu như mình biết kết hợp hài hòa thì các tông màu sẽ ăn nhập với nhau và ko lòe loẹt 1 chút nào. Tip của Linh khi mix đồ màu sắc là luôn có 1 tông màu chủ đạo nổi bật và tông màu tiếp theo sẽ phải làm tôn lên tông màu kia. Đừng quên chọn cho mình 1 tông màu chìm để cân bằng màu sắc trong trang phục cũng như không nên vượt quá 4 tông màu khi mix đồ.
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 14
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 15
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 16

 

Bạn có ngại khi mặc 1 bộ quần áo khá gây sự chú ý ở Việt Nam?
 
Vì hay chọn cho mình những bồ đồ màu neon nên có lẽ việc gây sự chú ý là khó tránh khỏi. Nhưng Linh không ngại điều đó. Thời trang mang đến sự tự tin cho chính bản thân mình và nó thể hiện ra cá tính riêng của mỗi người nên Linh không hề ngần ngại thể hiện cái tôi của mình. Linh mong rằng các bạn đam mê thời trang ngày càng mạnh dạn hơn để thể hiện mình, và rồi street xtyle ở Việt Nam sẽ ngày càng tuyệt vời hơn nữa!
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 17
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 18

 

Với niềm yêu thích thời trang, bạn có bộ sưu tập nào tâm đắc không?
 
Cũng như các cô nàng khác, Linh thích váy áo, túi và giày… nhưng có lẽ bộ sưu tập mà Linh tâm đắc nhất là đồ phụ kiện (kính, vòng, nhẫn và thắt lưng) – những thứ mà không thể thiếu trong các bộ trang phục của Linh.
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 19
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 20
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 21
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 22

 

Dự định sắp tới sau khi quay lại Anh của bạn là gì?
 
Hiện tại Linh đang dừng lại khóa học của mình để đi làm 1 năm. Linh muốn tìm hiểu sâu hơn và có cái nhìn trưởng thành hơn trong lĩnh vực thời trang. Do về Việt Nam đúng kì nghỉ hè lần này, để có cơ hội được làm việc tại đây nên Linh đã nhỡ mất cuộc phỏng vấn với Victoria Beckham và cơ hội làm việc cho hãng Jenny Packham. Sắp tới đây, sau mùa London Fashion Week, Linh sẽ lại”apply” tiếp vào các hãng để có cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế. Wish me luck!
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 23
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 24
 
Linh Đoàn - tín đồ thời trang mê phụ kiện và màu sắc 25

 

Thay cho lời chào tạm biệt, bạn có lời nhắn gửi gì tới các độc giả?
 
Dare to be different. Live your own life and follow your own dream.
 
Hãy làm cho mình thật đẹp khi đi ra ngoài vì nó sẽ mang lại sự tự tin hơn cho bạn. Đừng chạy theo các trào lưu mà hãy tạo ra 1 phong cách riêng cho chính bạn nhé!
 
Cảm ơn bạn về những lời chia sẻ này. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những dự định sắp tới!

Share:

Comments(0)